Xuất thân là giám đốc của một công ty vận tải, từng tốt nghiệp sư phạm mầm non khóa 1. Tuy vậy, nữ doanh nhân Cao Thị Phương Lan đã quyết định tạo cho mình một vai trò mới khi trở thành nhà sáng lập thương hiệu Áo Dài Ơi Phương Lan. Bằng kinh nghiệm và niềm đam mê mãnh liệt với áo dài đã thôi thúc chị thành lập công ty.

Kể về mối lương duyên đến với nghề may áo dài chị Phương Lan chia sẻ: “Năm 2017, cái duyên với nghề may áo dài mới “gõ cửa” đối với tôi. Thời còn buôn bán trái cây, tôi có một vị khách “ruột” là chủ sạp áo dài chợ Tân Định (quận 1, TP.HCM). Trước khi xuất cảnh sang Mỹ định cư với con trai, chị ấy đã gọi điện chia tay tôi - người khách từng mua hơn 150 bộ vải áo dài, và đã hơn một năm không ghé. Sau khi biết những khó khăn của tôi, chị đã đề nghị giúp đỡ bằng cách tặng lại các mối hàng cho tôi vô điều kiện và hướng dẫn từ cách dọc vải như thế nào và cách kinh doanh vải ra sao. Từ đó tôi bắt đầu hành trình kinh doanh áo dài của mình".

Chân dung doanh nhân Cao Thị Phương Lan - Nhà sáng lập thương hiệu Áo Dài Ơi Phương Lan

Từ những kinh nghiệm đã tích góp trong quá trình làm việc, chị đã khởi nghiệp bằng chính quyết tâm, nỗ lực và phát triển của bản thân. Hoạt động với phương châm chữ Tâm đặt lên hàng đầu đã giúp Áo Dài Ơi Phương Lan xây dựng thương hiệu và phát triển vững mạnh ở nhiều quốc gia, khu vực.

 

Bắt đầu hành trình lập nghiệp từ niềm đam mê của bản thân, doanh nhân Cao Thị Phương Lan đã tự học và làm mọi thứ, chị không ngừng trau dồi những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và xây dựng cho mình nhiều mối quan hệ. Khi bắt đầu hành trình, chị không ngần ngại học kinh doanh áo dài với các bạn trẻ, đã không ít lần chị gặp khó khăn khi bước đầu học vẽ đồ họa trên máy tính. Chị đã cùng con gái mình học nhiều bài học về cách vẽ mẫu áo dài và nếu vẽ trên giấy thì cần phải vẽ như thế nào? Thế mới thấy, quá trình bồi đắp năng lực của doanh nhân Cao Thị Phương Lan không chỉ xuất phát từ đam mê, cố gắng, nỗ lực, tâm huyết mà còn là hành trình học hỏi không ngừng, học tập trọn đời.

Quá trình hình thành và nỗ lực mà doanh nhân Cao Thị Phương Lan trải qua là hạt nhân cho sự phát triển vững mạnh của Áo Dài Ơi Phương Lan

Áo Dài Ơi Phương Lan là đứa con tinh thần mà doanh nhân Cao Thị Phương Lan đã nuôi dưỡng và xây dựng từ khi bắt đầu hành trình lập nghiệp. Áo Dài Ơi Phương Lan chuyên thiết kế may đo áo dài nam nữ có phom dáng chuẩn, thương hiệu nhận thiết kế, cung cấp mẫu vải áo dài theo yêu cầu của đối tác, khách hàng. Khách hàng chính là phụ nữ tuổi trung niên, Áo Dài Ơi Phương Lan tự tin khi có thể mang đến cho khách hàng một sản phẩm che khuyết điểm vòng hai tuyệt vời.

 

 

Với chiến lược “không kinh doanh bằng mọi giá và mong muốn xây dựng một thương hiệu để đời”, Áo Dài Ơi Phương Lan hiện tại đã có mặt ở rất nhiều quốc gia và khu vực lớn như: Mỹ, Úc, Đức, Tiệp Khắc, Phú Quốc, Cần Thơ, Sài Gòn, Đồng Nai, Đà Lạt, Phan Rang, Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Lạng Sơn, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang. Với thế mạnh nhận may đo từ xa, Áo Dài Ơi Phương Lan hoàn toàn có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng ở bất cứ nơi đâu. 

Áo Dài Ơi Phương Lan len lỏi vào từng sự kiện trình diễn về áo dài ở nhiều tổ chức, hiệp hội

 

Bằng tình yêu vô tận với áo dài, nữ doanh nhân Cao Thị Phương Lan đã không ngừng sáng tạo và cho ra mắt nhiều bộ sưu tập để đời. Chị yêu văn hóa và nét truyền thống của dân tộc Việt Nam, sản phẩm mà Áo Dài Ơi Phương Lan tạo ra đều mang ý nghĩa và nét đặc trưng riêng, biểu tượng cho nền văn hóa của dân tộc. Bộ sưu tập Liên Hoa, Dáng Thu, Nắng Sài Gòn... đã làm nên tên tuổi của Áo Dài Ơi Phương Lan. Thương hiệu đã có mặt trong rất nhiều chương trình trình diễn về áo dài. Tại nhiều sự kiện của Hội phụ nữ thanh lịch ở từng địa phương, tỉnh thành đều có sự xuất hiện của Áo Dài Ơi Phương Lan.

Từng thiết kế của Áo Dài Ơi Phương Lan mang đậm chất văn hóa và con người Việt Nam

 

Có thể nói rằng, trải qua bao thăng trầm của thời cuộc nhưng doanh nhân Cao Thị Phương Lan vẫn giữ cho mình một tình yêu bất tận với áo dài. Chia sẻ về những hoạt động trong tương lai, nữ doanh nhân bộc bạch: “Áo Dài Ơi Phương Lan mong muốn mang đến nhiều giá trị cho các quý bà có vòng eo quá khổ. Chúng tôi không may đo công nghiệp mà sẽ may theo cách truyền thống để đảm bảo chất lượng và phù hợp với phom dáng của từng khách hàng. Trong 5 năm tới, hệ thống Áo Dài Ơi Phương sẽ mở rộng thị trường sang các nước như Hàn Quốc, Đài Loan, thị trường người Việt ở Nga và thêm nhiều nước khác”.

 

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh chính, doanh nhân Cao Thị Phương Lan cũng dành sự quan tâm cho nghệ thuật, điện ảnh. Doanh nhân  Cao Thị Phương Lan nhận thấy mô hình “Doanh nghiệp & Điện ảnh” do Kunva Films khởi xướng là giải pháp hợp tác thuận cả đôi bên. Hơn thế nữa còn là chung tay phát triển điện ảnh nước nhà. Hai bên đã từng bước hợp tác cụ thể và tiến tới hợp tác toàn diện, hiệu quả hơn nữa.

Áo Dài Ơi Phương Lan là đối tác chiến lược của Kunva Films

 

Vào ngày 3/12/2022, Áo Dài Ơi Phương Lan đã trở thành đối tác chính thức của Kunva Films, với tư cách nhà đầu tư và đồng hành cùng dự án phim điện ảnh võ thuật, hài, trinh thám “Phá Vây: Bản Lĩnh Thép” sẽ được công chiếu toàn quốc vào năm 2023. Thông điệp mà bộ phim “Phá Vây : Bản Lĩnh Thép” muốn gửi gắm tới người xem đó là “Thử thách là bản chất - Trốn tránh là bản năng - Phá vây là bản lĩnh”.