Công ty TNHH Thuyền Buồm Đông Dương - do ông An Sơn Lâm thành lập nên vào ngày 25/02/2005. Doanh nghiệp cung cấp những dịch vụ nhà hàng với những món ăn đẳng cấp, trong tầm giá hợp lý. Đồng thời trải nghiệm ngắm quan cảnh lãng mạn của chốn đô thị phồn hoa mang tên Thành phố Hồ Chí Minh trên dòng sông Sài Gòn.

Ý tưởng hình thành nên Thuyền Buồm Đông Dương

Nhìn thấy tiềm năng du lịch sông nước ở Thành phố Hồ Chí Minh - một thành phố sôi động, thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế với góc nhìn của một người hướng dẫn viên đầy kinh nghiệm. Ông An Sơn Lâm đã quyết định bước chân vào con đường kinh doanh, thành lập nên hãng tàu của riêng mình mang tên Thuyền Buồm Đông Dương vào năm 2005. 

Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc Công ty TNHH Thuyền Buồm Đông Dương - ông An Sơn Lâm.

Cái tên Thuyền Buồm Đông Dương hay còn gọi là Indochina Junk bắt nguồn từ khát khao đưa công ty vươn mình phát triển ở khu vực Tp.HCM, miền Tây Nam Bộ và có thể vươn xa sang nước bạn là Campuchia, Lào. Có thể nói, nhà sáng lập đã gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm vào đứa con tinh thần này nhằm tạo nên một hành trình dài gắn bó trên thương trường. 

Indochina Junk với ước mong đưa những con tàu của mình vươn xa và phát triển ở khu vực Đông Dương.

Những sản phẩm, dịch vụ của Thuyền Buồm Đông Dương

Thuyền Buồm Đông Dương sở hữu hai con tàu chủ lực là Nữ Hoàng Đông Dương và Hòn Ngọc Viễn Đông chuyên cung cấp địa điểm tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo cho các cá nhân, doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp trải nghiệm dùng bữa tối sang trọng, bắt mắt, ngon miệng và du ngoạn ngắm cảnh về đêm trên sông Sài Gòn.

Con tàu đậm nét xưa cổ với màu nâu gỗ đặc trưng mang tên Hòn Ngọc Viễn Đông
Vẻ đẹp lộng lẫy của con tàu Nữ Hoàng Đông Dương trên dòng sông Sài Gòn

Ngoài ra Thuyền Buồm Đông Dương cũng phát triển thêm về mảng dùng bữa sáng, cà phê và buffet trưa tại bến đỗ. Việc này không chỉ tận dụng tối đa tiềm năng của tàu, mà còn chính là cơ hội giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đa dạng hơn các đối tượng khách hàng phù hợp.

Không gian đầy sang trọng trên hai con tàu được đầu tư để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Tầm nhìn và dự định phát triển tương lai

Với giá trị cốt lõi kinh doanh hướng đến sự bền vững lâu dài, nên công ty chú trọng đầu tư vào chất lượng phục vụ và trải nghiệm nhằm đem đến sự thỏa mãn nhu cầu cho khách hàng. Vì sự hài lòng của khách hàng chính là sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Đội ngũ nhân sự luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò sứ mệnh của bản thân, phục vụ tận tình đến những vị khách ghé thăm. Đây cũng chính là một trong những phương pháp marketing tốt nhất mà công ty đã và đang áp dụng.

Ông An Sơn Lâm (đứng thứ hai từ phải sang) chụp hình cùng các đối tác trong sự kiện Liên Minh Ẩm Thực do Liên Minh Kinh Doanh Fansipan tổ chức trên con tàu Hòn Ngọc Viễn Đông.

Doanh nghiệp đã gặt hái được nhiều thành công trong nhiều năm liền. Công ty đã nhận những giấy khen vinh danh cho các đóng góp, thành tích mà doanh nghiệp đạt được. Ngoài ra Thuyền Buồm Đông Dương là một trong những địa điểm du lịch được các đại lý du lịch chọn mặt gửi gắm, nhất là các đoàn du khách đến từ nước ngoài. Số lượng khách đến với Thuyền Buồm Đông Dương rất ổn định và có xu hướng tăng trưởng. Đây là một trong những thành tựu mà rất nhiều doanh nghiệp mong muốn đạt được.

Nhà sáng lập An Sơn Lâm tham gia Liên Minh Kinh Doanh lần 5 với mong muốn tìm kiếm thêm những giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp mình ngày càng phát triển.

Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ có những hướng đi bền vững để tiếp tục vươn xa và ngày càng một phát triển, mở rộng. Với mục tiêu lớn này, thương hiệu đã công bố thông tin khi trở thành đối tác chính thức của Kunva Films đầu tư vào dự án phim điện ảnh võ thuật, hài, trinh thám “Phá Vây” sẽ được công chiếu toàn quốc vào năm 2023. Thông qua bộ phim, Kunva Films gửi đi thông điệp: Thử thách là bản chất - Trốn tránh là bản năng - Phá Vây là bản lĩnh. Sự kết hợp này là bước tiến mạnh mẽ để Thuyền Buồm Đông Dương định vị thương hiệu trong lòng khách hàng một cách tối ưu.

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh chính, doanh nhân An Sơn Lâm cũng dành sự quan tâm cho nghệ thuật, điện ảnh. Doanh nhân An Sơn Lâm nhận thấy mô hình “Doanh nghiệp & Điện ảnh” do Kunva Films khởi xướng là giải pháp hợp tác thuận cả đôi bên. Hơn thế nữa còn là chung tay phát triển điện ảnh nước nhà. Hai bên đã từng bước hợp tác cụ thể và tiến tới hợp tác toàn diện, hiệu quả hơn nữa.

Ông An Sơn Lâm - Chủ tịch của Công ty TNHH Thuyền Buồm Đông Dương, chụp hình cùng với ông Nam Long diễn viên phim điện ảnh "Phá Vây", tại sự kiện Liên Minh Kinh Doanh lần 5.

Thuyền Buồm Đông Dương đã trở thành đối tác chính thức của Kunva Films, với tư cách nhà đầu tư và đồng hành cùng dự án phim điện ảnh võ thuật, hài, trinh thám “Phá Vây” sẽ được công chiếu toàn quốc vào năm 2023. Thông điệp mà bộ phim “Phá Vây : Bản Lĩnh Thép” muốn gửi gắm tới người xem đó là “Thử thách là bản chất - Trốn tránh là bản năng - Phá vây là bản lĩnh”.