Siêu Phát - Thương hiệu nem nướng có tiền thân là quán bún nem nướng được truyền qua 3 thế hệ, với tuổi đời hơn 20 năm. Nay Siêu Phát đã trở thành một cơ sở sản xuất có quy mô, uy tín đem sản phẩm của mình phân phối trong và ngoài nước. 

Đôi nét về thương hiệu nem nướng miền Tây mang tên Siêu Phát

Nem nướng Siêu Phát - một thương hiệu gia truyền có “tuổi đời” hơn 3 thế hệ, được điều hành bởi chị Lý Tú Anh. Khởi điểm từ quán bún nem nướng tọa lạc tại phường 15 quận 8. Bố chị chính là người tạo nên những cây nem nướng chất lượng đi kèm nước chấm đậm đà được mẹ chị pha chế hấp dẫn giữ chân thực khách. Quán ăn thu hút nhiều người đến nỗi không cần bảng hiệu. Chỉ cần nói nem nướng chú Lộc là dân địa phương sẽ chỉ đến chỗ thưởng thức. 

Siêu Phát - Thương hiệu nem nướng miền Tây đậm đà hương vị Việt.

Một điều thú vị hơn là khách hàng chuộng mua nem nướng hơn là mua bún nem nướng. Nhận thấy được tiềm năng của món ăn đem lại. Gia đình chị bắt đầu mở xưởng, sản xuất số lượng nhiều và phân phối cho các đại lý, siêu thị, nơi nấu đám tiệc ở các tỉnh thành khu vực miền Nam. Ngoài ra doanh nghiệp chị cũng đã xuất khẩu món nem nướng này ra nước ngoài, cụ thể là thị trường Campuchia và Lào. Bên cạnh nem nướng, gia đình chị mở rộng thêm mặt hàng kinh doanh là các món truyền thống của Việt Nam như chạo tôm, chạo bò và bò lá lốt.

CEO Siêu Phát - chị Lý Tú Anh - cùng cộng sự tham gia sự kiện Liên Minh Ẩm Thực nhằm quảng bá thương hiệu rộng rãi đến công chúng.

Khát khao đem món ăn truyền thống đất Việt vươn ra thế giới

Trong quá trình tiếp nối sự nghiệp gia đình, chị Lý Tú Anh - CEO Siêu Phát, cùng đội ngũ nhân sự nghiên cứu dây chuyền giúp giữ vị món nem nướng truyền thống gia đình khi áp dụng máy móc hiện đại mở rộng quy mô kinh doanh. Việc kinh doanh của chị vô cùng thuận lợi với sản lượng nem nướng trung bình hằng tháng sản xuất ra là 3 tấn, còn những món như chạo tôm, chạo bò, bò lá lốt trung bình là 1 - 2 tấn/ tháng.

Chân dung chị Lý Tú Anh - CEO Siêu Phát - doanh nghiệp nổi tiếng với món nem nướng miền Tây được làm theo công thức truyền thống của gia đình.

Chị Lý Tú Anh và đội ngũ Siêu Phát làm việc nỗ lực và chăm chỉ với mục đích  là thực hiện khát vọng đưa được món ăn truyền thống của Việt Nam, cụ thể là nem nướng vươn ra thế giới. Xuất phát điểm của mục tiêu này chính là trong quá trình chị Lý Tú Anh đọc những tài liệu và bài báo của Philip Kotler - “cha đẻ” của marketing đương đại. Philip Kotler cũng đề cập rằng nền ẩm thực Việt Nam có nhiều món ăn ngon, đặc sắc. Nhưng tại sao không được làm marketing nhằm quảng bá những đặc sản cho bạn bè quốc tế. 

Hình ảnh món nem nướng Siêu Phát hấp dẫn, hứa hẹn sẽ được quảng bá để được nhiều bạn bè quốc tế biết đến.

Thông qua đây, Siêu Phát thấy mình cần phải làm truyền thông - thứ mà trước đây doanh nghiệp ít quan tâm. Vì danh tiếng của Siêu Phát được xây dựng nên từ chất lượng. Bản thân doanh nghiệp cũng có nhiều mối quan hệ hợp tác buôn bán lâu đời. Chính ý nghĩ làm truyền thông đã làm tiền đề dẫn lối Siêu Phát hợp tác cùng với Liên Minh Kinh Doanh Fansipan.

Chị Lý Tú Anh và gia đình tham gia chương trình Liên Minh Ẩm Thực trên tàu Hòn Ngọc Viễn Đông

Siêu Phát - Đối tác của Kunva Films

Siêu Phát đạt nhiều thành công khi đưa hương vị món nem nướng gia truyền đến với các thực khách đến từ nhiều vùng miền khác nhau của đất nước hình chữ S, đồng thời xuất khẩu sang nước ngoài. Tuy nhiên, làn sóng Covid - 19 ập tới, khiến nhiều doanh nghiệp trở nên điêu đứng, trong đó có Siêu Phát.

Doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng chị Lý Tú Anh và gia đình vẫn cố gắng trụ vững để giữ gìn phát triển món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Điều này cũng được thể hiện qua bức tranh “Bản Sắc Dân Tộc” chị được tặng trong ngày hội Liên Minh Ẩm Thực

Trong tương lai, Siêu Phát sẽ phát triển hệ thống phân phối của mình ở khắp các tỉnh thành. Hướng đến việc hợp tác xuất khẩu sản phẩm chạo tôm, chạo bò, nem nướng chất lượng với khẩu vị tuyệt đỉnh sang các nước bạn như Lào, Campuchia.

Chị Lý Tú Anh đối tác đầu tư vào Phá Vây của Kunva Films

 

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh chính, doanh nhân Lý Tú Anh cũng dành sự quan tâm cho nghệ thuật, điện ảnh. Doanh nhân Lý Tú Anh nhận thấy mô hình “Doanh nghiệp & Điện ảnh” do Kunva Films khởi xướng là giải pháp hợp tác thuận cả đôi bên. Hơn thế nữa còn là chung tay phát triển điện ảnh nước nhà. Hai bên đã từng bước hợp tác cụ thể và tiến tới hợp tác toàn diện, hiệu quả hơn nữa.

Siêu Phát đã trở thành đối tác chính thức của Kunva Films, với tư cách nhà đầu tư và đồng hành cùng dự án phim điện ảnh võ thuật, hài, trinh thám “Phá Vây” sẽ được công chiếu toàn quốc vào năm 2023. Thông điệp mà bộ phim “Phá Vây : Bản Lĩnh Thép” muốn gửi gắm tới người xem đó là “Thử thách là bản chất - Trốn tránh là bản năng - Phá vây là bản lĩnh”.

CEO Siêu Phát - bà Lý Tú Anh (đứng ngoài cùng bên phải), chụp hình cùng với diễn viên Nam Long (đứng giữa) và các đối tác trong chương trình Liên Minh Ẩm Thực.