Công ty TNHH Công nghệ Tin học Mũi Tên Vàng được thành lập vào năm 2012 bởi nhà sáng lập Nguyễn Minh Quốc với giá trị kinh doanh cốt lõi là đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

 

Doanh nhân Nguyễn Minh Quốc từng theo học ngành quản trị hệ thống máy tính và ngành quản trị kinh doanh. Trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường, anh đã nung nấu ý định khi tốt nghiệp sẽ bắt đầu tập tành kinh doanh. Vào thời điểm anh ra trường, anh đã khởi nghiệp với ngành lắp ráp, buôn bán máy tính. Theo lời chia sẻ bồi hồi của anh Quốc, quá trình khởi nghiệp không hề dễ dàng vì anh đi lên từ hai bàn tay trắng, đi kèm đó là niềm tin và đam mê của một người trẻ có ý chí nghị lực. 

Chân dung nhà sáng lập công ty Mũi Tên Vàng - doanh nhân Nguyễn Minh Quốc.

 

Sau khoảng thời gian khởi nghiệp thì bản thân anh cũng bắt đầu đi làm cho các tập đoàn phần mềm, tiêu biểu nhất là tập đoàn Misa và trở thành một trong những thành viên cốt cán chủ lực. Bên cạnh đó, anh cũng từng có khoảng thời gian đảm nhận chức vụ giám đốc Công ty Ngân hàng Hàng Hải (MSB). Tuy nhiên, niềm đam mê kinh doanh vẫn luôn chảy trong con người anh, đến năm 2012, anh đã thành lập nên công ty TNHH Công nghệ Tin học Mũi Tên Vàng

Mũi Tên Vàng - Công ty được ra đời bởi niềm đam mê kinh doanh của doanh nhân Nguyễn Minh Quốc.

 

Công ty Mũi Tên Vàng tọa lạc tại số 119/16 Mễ Cốc, phường 15, Quận 8, là công ty chuyên cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bán hàng, quản lý kho, phát triển các phần mềm quản lý theo gói hoặc theo nhu cầu đặt riêng của khách hàng. Các gói phần mềm của công ty được thiết kế chuẩn và thiết lập cách sử dụng tối ưu đơn giản nhất cho người dùng, những vẫn đảm bảo được tính đầy đủ thông tin. Một số phần mềm quản lý tiêu biểu có thể kể đến là phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ Fast Sales và phần mềm quản lý bán hàng Tỷ Phú,... Ngoài ra, công ty còn kinh doanh mặt hàng máy tính tiền, camera, máy vi tính, máy in bill, máy quét mã vạch và máy in mã vạch.

Hình ảnh hai phần mềm tiêu biểu được Mũi Tên Vàng bán rộng rãi tới công chúng.

 

Cơ duyên doanh nhân Nguyễn Minh Quốc quyết định thành lập công ty chuyên về phát triển phần mềm bán hàng đến từ việc quan sát nhu cầu thị trường. Vào thời điểm trước năm 2012, khái niệm phần mềm bán hàng chưa thật sự phổ biến tại thị trường Việt Nam. Khi ấy chỉ có phần mềm kế toán và yêu cầu người dùng cần có trình độ nhất định. Thêm vào đó, việc sử dụng phần mềm kế toán kiêm luôn phần mềm bán hàng đã dẫn đến tiến độ công việc chậm và không đạt hiệu quả cao đối với doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp sử dụng phần mềm bán hàng thì cần chi một số tiền khá lớn để mua từ công ty nước ngoài.

 

Nhận thấy được nhu cầu đó, anh Nguyễn Minh Quốc đã thành lập công ty và thiết kế nên một phần mềm bán hàng với mức giá hợp lý, thao tác sử dụng đơn giản, không yêu cầu tính chuyên môn cao. Vào khoảng thời gian ra mắt thị trường, khu vực Chợ Lớn, Tp. HCM chính là nơi Mũi Tên Vàng chiếm lĩnh thông qua việc từng bước giới thiệu và được các tiểu thương giới thiệu bằng phương pháp truyền miệng. Nhằm để tri ân những khách hàng đầu tiên, Mũi Tên Vàng đã cho ra mắt hẳn phiên bản phần mềm mang tên Thần Tài Chợ Lớn, được thiết kế theo đúng phiên bản và mong muốn của các tiểu thương.

Phần mềm Thần Tài Bán Hàng là một trong những phần mềm đầu tiên được Mũi Tên Vàng phát triển.

 

Ý nghĩa tên Mũi Tên Vàng xuất phát từ việc mong muốn tiếp cận tới khách hàng và khách hàng sẽ nhận được giá trị vàng từ chính công ty tạo ra. Ngoài ra cái tên này còn được lấy cảm hứng từ một giải thưởng mà doanh nhân Nguyễn Minh Quốc từng nhận được. Mũi Tên Vàng luôn phát triển bằng việc lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Đối với các phần mềm được viết theo yêu cầu, công ty cũng luôn sẵn sàng cân nhắc và quan sát nhu cầu của thị trường để có thể phát triển thành những gói phần mềm phổ thông phù hợp với đại chúng. Một trong số đó chính là phần mềm Kinh Doanh Khoáng Sản, được rất nhiều công ty kinh doanh ngành khai thác khoáng sản đón nhận.

Phần mềm Kinh Doanh Khoáng Sản là một phần mềm được viết riêng nhưng đã nhận được sự chào đón từ các doanh nghiệp trong ngành.

 

Chính vì sự kinh doanh đến từ tâm nên từ năm 2012 đến nay, Mũi Tên Vàng đã liên tục đạt cúp vàng giải thưởng Công nghệ Thông tin - Truyền thông. Bên cạnh đó, Mũi Tên Vàng cũng là đơn vị tài trợ phần mềm giảng dạy cho khoa Quản trị Doanh nghiệp của Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI) và Đại học Tài chính Marketing (UFM), hỗ trợ rất nhiều trong công tác giảng dạy và tiếp thu kiến thức cho thầy cô và các bạn sinh viên. 

Doanh nhân Nguyễn Minh Quốc trong buổi lễ ký kết hợp hợp với trường Đại học HUFI.

 

Mục tiêu phát triển tương lai của Mũi Tên Vàng là đẩy mạnh thêm mảng dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, hay còn được gọi là IT Helpdesk. Ngoài ra công ty cũng hỗ trợ phục hồi dữ liệu ổ cứng và server, dữ liệu bị tấn công mã hóa được gây ra bởi virus. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Minh Quốc, mảng hỗ trợ hệ thống máy tính cũng đã được công ty phát triển từ khá lâu, bằng chứng là năm 2017, con virus mã độc tống tiền WannaCry đã gây ảnh hưởng đến hệ thống thông tin của rất nhiều doanh nghiệp. Mũi Tên Vàng là một trong những đơn vị thành công “cứu” dữ liệu, bảo toàn hệ thống thông tin của nhiều đơn vị kinh doanh khi gặp phải con virus WannaCry này. Trong năm 2023 và xa hơn nữa, Mũi Tên Vàng mong muốn đẩy mạnh lĩnh vực này, trở thành một trong những đơn vị cứu tinh cung cấp giải pháp, phục hồi dữ liệu uy tín, tận tâm cho khách hàng. 

WannaCry, con virus gây chao đảo dữ liệu thông tin của năm 2017, đã được đội ngũ IT bên Mũi Tên Vàng góp phần tiêu diệt, cứu dữ liệu của nhiều người tiêu dùng.

 

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh chính, doanh nhân Nguyễn Minh Quốc cũng dành sự quan tâm cho nghệ thuật, điện ảnh. Doanh nhân Nguyễn Minh Quốc nhận thấy mô hình “Doanh nghiệp & Điện ảnh” do Kunva Films khởi xướng là giải pháp hợp tác thuận cả đôi bên. Hơn thế nữa còn là chung tay phát triển điện ảnh nước nhà. Hai bên đã từng bước hợp tác cụ thể và tiến tới hợp tác toàn diện, hiệu quả hơn nữa.

Mũi Tên Vàng trở thành đối tác chiến lược của Kunva Films.

 

Vào ngày 3/12/2022, Công ty TNHH Công nghệ Tin học Mũi Tên Vàng đã trở thành đối tác chính thức của Kunva Films, với tư cách nhà đầu tư và đồng hành cùng dự án phim điện ảnh võ thuật, hài, trinh thám “Phá Vây” sẽ được công chiếu toàn quốc vào năm 2023. Thông điệp mà bộ phim “Phá Vây : Bản Lĩnh Thép” muốn gửi gắm tới người xem đó là “Thử thách là bản chất - Trốn tránh là bản năng - Phá vây là bản lĩnh”.

Doanh nhân Nguyễn Minh Quốc chụp hình cùng diễn viên chính của phim Phá Vây, Nam Long.