Vừa qua, Công ty Cổ phần Sản xuất Phim Ảnh KunvaFilms có nhận được lời mời tham dự sự kiện Dạ Tiệc Trắng của Công ty Cổ phần Liên Minh Kinh Doanh Fansipan. Sự kiện được diễn ra tại Capella, Gallery Hall, Quận 10, Tp. HCM quy tụ hơn 100 doanh nghiệp tham dự.

Liên Minh Kinh Doanh Fansipan

Tại sự kiện, đại diện Kunva Films, ông Trần Hòa Bình có chia sẻ: “Điện ảnh vốn dĩ là một kênh truyền thông rất tốt để quảng bá và định vị thương hiệu. Tuy nhiên, điện ảnh Việt Nam vẫn chưa có một môi trường để có quy trình đầu tư bài bản. Tôi và Liên Minh Kinh Doanh Fansipan rất mong muốn các doanh nghiệp sẽ chung tay đầu tư đưa nền điện ảnh Việt Nam phát triển và bứt phá hơn nữa”.

Liên Minh Kinh Doanh Fansipan

CEO Kunva Films – Đạo diễn Trần Hòa Bình chia sẻ về dự án phim điện ảnh Phá Vây tại sự kiện

Hiện nay, các nhà làm phim vẫn đang phải trật vật để tìm kiếm nhà đầu tư vào dự án nên việc thiếu ngân sách làm phim chính là lý do lớn nhất để điện ảnh Việt Nam chưa thể phát triển mạnh và vươn tầm ra Quốc tế. Mặc dù tiềm năng và giá trị của bộ môn nghệ thuật thứ bảy là rất lớn.

Trên thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp tại Hollywood và Hàn Quốc đang khai thác rất tốt những tiềm năng truyền thông mà nền điện ảnh đem lại, nên họ rất chú trọng vào việc đầu tư cho các bộ phim kể cả phim truyền hình hay phim rạp.

Có thể nói, đầu tư vào điện ảnh là kênh đầu tư tốt để nâng tầm thương hiệu. Nói không đâu xa, mới đây bộ phim Kí Sinh Trùng được thương hiệu mì tôm Nongshim đầu tư đã được tăng sức ảnh hưởng và xuất khẩu đi nhiều quốc gia, nâng giá trị cổ phiếu của công ty chủ quản tăng cao. Hay như thương hiệu BBQ Olive Chicken Cafe xuất hiện trong bộ phim Hạ Cánh Nơi Anh cũng ngay lập tức nổi tiếng và mở thêm rất nhiều chi nhánh trong khoảng thời gian bộ phim được công chiếu.

Địa điểm quay phim của bộ phim Hàn Quốc Hạ Cánh Nơi Anh ở Seoul & Incheon

Nhưng ở Việt Nam, các doanh nghiệp vẫn chưa quan tâm nhiều đến giá trị truyền thông mà nền điện ảnh đem lại. Đơn giản vì chúng ta vẫn chưa có một môi trường, một quy trình đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và phổ cập như các mảng đầu tư khác. Vì thế, muốn thay đổi và khai thác được những giá trị tiềm năng của điện ảnh, cần có một tổ chức hay một doanh nghiệp đứng ra khởi xướng, tiên phong để mở ra kênh đầu tư mới, vừa đáp ứng bài toán kinh doanh trong thời buổi đại dịch vẫn còn đang diễn biến phức tạp, vừa nâng tầm được thương hiệu mà không tốn chi phí dành cho các chiến dịch Marketing.

Phá Vây là một bộ phim điện ảnh thể loại hành động, tình cảm, chính kịch, được đầu tư chỉn chu trong từng khung hình đặc biệt là phần võ thuật có thể sánh ngang với các bộ phim của TVB Hồng Kông. Điểm đặc biệt nhất của bộ phim này là ekip toàn bộ do người Việt Nam làm nên, do đó, Liên Minh Linh Doanh Fansipan đã chọn làm dự án “ngắm mặt gửi vàng” để giới thiệu với các đối tác là các doanh nghiệp khác đầu tư truyền thông trong nước và quốc tế để quảng bá hình ảnh. Theo kế hoạch, năm 2023, Kunva Films cho ra mắt bộ phim điện ảnh Phá Vây, mở ra “hạt nhân” marketing 0 đồng đầu tiên của mô hình mới này.

Chia sẻ về lý do hợp tác với Kunva Films. Đại diện Liên Minh Kinh Doanh Fansipan khẳng định:

“Trước tiên phải khẳng định rằng, Liên Minh Kinh Doanh Fansipan ra đời nhằm mục đích chuyên săn tìm, chọn lọc, thẩm định các dự án chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn, đầu tư hiệu quả.

Nhận thấy điện ảnh là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng mà nhiều nhà đầu tư chưa khai thác, nên Liên Minh Kinh Doanh Fansipan ra đời là cầu nối để kết nối các Doanh Nghiệp đối tác Liên Minh Kinh Doanh với phim điện ảnh chiếu rạp.

Hợp tác chiến lược với Kunva Films là một lựa chọn sáng suốt. Sau một thời gian dài tìm hiểu cân nhắc kỹ lưỡng Liên Minh Kinh Doanh Fansipan nhận thấy: Kunva Films là đơn vị uy tín, chuyên sản xuất phim điện ảnh.

CEO Kunva Films - Đạo diễn Trần Hòa Bình trên sân khấu chia sẻ cùng anh Nam Long diễn  viên chính của bộ phim Phá Vây mà Kunva Films sản xuất

Dự án phim điện ảnh “Phá Vây:: Bản Lĩnh Thép” do Kunva Films sản xuất mở ra một kênh đầu tư mới, kênh đầu tư điện ảnh. Đây là cơ hội đầu tư dành cho các cá nhân, doanh nghiệp đối tác Liên Minh Kinh Doanh. Dự án này là mang đến một kênh đầu tư phù hợp, đồng thời đáp ứng mọi nhu cầu cũng như định hướng mà Liên Minh Kinh Doanh Fansipan đã vạch ra ngay từ ban đầu.

Sự hợp tác đôi bên mang lại lợi ích to lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp đối tác Liên Minh Kinh Doanh Fansipan cả về mặt kinh tế, thương mại và truyền thông. Tất cả chúng ta cùng nắm chặt tay nhau trở thành đại gia đình Liên Minh Kinh Doanh Fansipan lớn mạnh, gắn bó lâu dài, phát triển bền vững, cùng giúp nhau lên đỉnh thông qua con đường điện ảnh. Con đường của sức mạnh truyền thông Marketing Hạt nhân – tạo ra bức xạ truyền thông – đưa tên tuổi doanh nghiệp, hình ảnh, thương hiệu của tất cả Doanh Nghiệp Đối tác Liên Minh Kinh Doanh lên một tầm cao mới – bay cao – bay xa không chỉ bầu trời trong nước mà vươn xa ra tận thị trường quốc tế thông qua bộ phim điện ảnh chiếu rạp đi cùng năm tháng và trường tồn theo thời gian”.