Kunva Films - Xu hướng đầu tư điện ảnh

Điện ảnh Việt đang là “bánh ngon”

Thị trường điện ảnh Việt đang vô cùng sôi động sau một loạt phim thắng lớn, mở ra kỳ vọng vào ngành công nghiệp mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai gần.

Sau loạt phim thắng lớn như gần đây nhất là Bố Già đã xác lập kỷ lục phòng vé với doanh thu hơn 420 tỷ và vẫn đang tiếp tục tăng đã mở ra nhiều kỳ vọng cho điện ảnh Việt Nam đang ngày càng muốn chinh phục những kỷ lục mới.

Phim Hai Phượng với doanh thu 200 tỷ đồng, Cua Lại Vợ Bầu thu hơn 180 tỷ đồng, Tiệc Trăng Máu 175 tỷ đồng hay như Trạng Quỳnh cũng vượt mốc 100 tỷ đồng. Những con số 100 tỷ đồng doanh thu hiếm hoi của phim Việt những năm trước đang dần trở nên bình thường. Điều đó chứng tỏ sức bật rất lớn của thị trường điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Nhiều người trong giới nhận định rằng điện ảnh đang là “miếng bánh ngon” nếu phát triển chuyên nghiệp và không ngừng nâng cao chất lượng.

KUNVA FILMS - HAI PHƯỢNG

Một vốn bốn lời

Một nhà sản xuất phim có tiếng từ những năm thập niên 1990 nói rằng bây giờ là thời kinh doanh điện ảnh. Khi phim truyền hình thất bại, vợ chồng nhà sản xuất này quyết định sang Mỹ định cư nhưng nay họ đưa nhau về ở hẳn Việt Nam để làm phim chiếu rạp.

Hiện tại, kinh phí sản xuất một phim trung bình từ 10 – 15 tỷ đồng. Ngoại trừ những phim có nhiều kỹ xảo, dựng phim trường mới tốn kém vài chục tỷ đồng. Chỉ cần doanh thu hơn 30 tỷ đồng là nhà sản xuất đã có lãi. Còn nếu doanh thu vào khoảng 100 tỷ đồng thì lợi nhuận đã gấp 3 – 4 lần kinh phí bỏ ra.

Với sức tăng trưởng của thị trường chiếu phim trong nước, nhất là phim Việt. Doanh thu 30 – 40 tỷ đồng có thể gọi là thất bại nhưng lại quá dễ dàng đạt được.

KUNVA FILMS - BO GIA

Thị trường đang tăng trưởng mạnh

Đạo diễn Huỳnh Đông cũng thấy rằng nhiều phim đạt doanh thu 100 tỷ đồng tạo nên sự sôi động cho thị trường. Người làm nghề thấy hào hứng và chăm chút hơn cho phim mình với kỳ vọng được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả.

Doanh thu phim Việt tăng khi lượng khán giả đến rạp xem phim tại nhiều đô thị tăng lên. “Tôi thấy khán giả đã hình thành được thói quen ra rạp thưởng thức phim Việt, nhờ vào chất lượng mặt bằng chung đang dần tốt lên. Đối tượng khán giả đến rạp cũng mở rộng, không chỉ tập trung độ tuổi từ 16 – 25 tuổi như trước” – đạo diễn Võ Thanh Hòa phân tích.

Tất nhiên, sự tăng trưởng doanh thu của phim Việt thời gian qua tỷ lệ thuận với chất lượng của phim. Những phim đạt doanh thu cao của phim Việt gần đây điều nhận được lời khen hơn từ giới chuyên môn và khán giả.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường điện ảnh Việt Nam, ông Sim Joon Beom – Tổng Giám Đốc CJ CGV Việt Nam cho biết: “Thị trường điện ảnh Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn. Nếu bảo vệ được vòng xoắn tăng trưởng của phim Việt, giúp mọi người đến rạp thường xuyên hơn, các nhà sản xuất dùng chính lợi nhuận để tái đầu tư sẽ giúp quy mô thị trường điện ảnh Việt ngày càng mở rộng hơn. Với đà phát triển này, Việt Nam sẽ nằm trong top 5 quốc gia có thị trường điện ảnh phát triển trên thế giới trong vòng 5 – 7 năm tới.

Kunva Films - xu hướng đầu tư điện ảnh

Kunva Films

Kunva Films là hãng phim chuyên sản xuất phim điện ảnh, gia nhập thị trường với tác phẩm Phá Vây được chuẩn bị kỹ lưỡng… Đáp ứng được thị hiếu khán giả từ thể loại phim đến diễn viên.

Phim điện ảnh “Phá Vây” – một bộ phim Hài – Hành động – Trinh thám với sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi trong làng điện ảnh Việt Nam như: Hứa Minh Đạt, Vinh Râu, Huỳnh Phương, Thái Vũ, Quách Ngọc Tuyên, Nam Long, Nhi Katy, Trương Minh Cường, Nguyễn Trần Duy Nhất, Kiều Oanh…

Phá Vây_Kunva Films

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐIỆN ẢNH KUNVA FILMS

Hotline: 0909 931 176 – 090 245 2346

Email: kunvafilms@gmail.com