Tiểu thuyết Thượng Cổ Huyền Ca – Tác giả Hoài Đức

Huyền thoại nhị thần - Kunva Films

“Thượng Cổ Huyền Ca” (tên xuất bản Huyền thoại Nhị thần) của tác giả Tuấn Nguyên Hoài Đức là một làn gió mới cho tiểu thuyết kỳ ảo Việt Nam, một bức tranh tiên hiệp được chấm phá những gam màu trinh thám.
Khám phá tác phẩm là dấn thân vào chuyến phiêu lưu qua 18 trường đoạn kỳ ảo mà ngay cả trong những giấc mộng huyễn hoặc nhất bạn cũng không thể tưởng tượng ra. Tác phẩm được phác họa ý tưởng trong 15 năm trước khi tác giả đặt bút viết những trang đầu tiên…

Tóm tắt tác phẩm:

Quỷ mộc Chiên Đàn là loài thụ yêu tu luyện vạn năm trồi lên từ địa ngục, gieo rắc khổ nạn kinh hoàng cho lê dân bá tánh nước Xích Quỷ. Nơi nào độc tố Chiên Đàn tràn đến, nơi đó mùa màng chết héo, dịch bệnh hoành hành. Không ít tráng sĩ đã anh dũng hy sinh trong nỗ lực tru diệt quỷ mộc để cứu nguy cho làng bản.

Xót thương muôn dân lâm nạn, Thái tử Sùng Lãm đã cùng công chúa Âu Cơ thế thiên hành đạo, ra tay diệt trừ quỷ mộc Chiên Đàn, chấm dứt cơn ác mộng tồi tệ đang bao trùm lên trăm họ. Trong lúc băm nát bộ rễ cây cổ thụ ma quỷ này, nhị vị thượng thánh vô tình cứu được hai bé trai mồ côi bị quỷ mộc cuốn chặt trong thớ vỏ. Thuận theo sự an bài của thiên duyên, thái tử và công chúa đồng lòng cưu mang hai đứa trẻ côi cút. Chúng là anh em ruột, anh tên Thanh Lâm, em tên Bích Hải.

Thái tử Sùng Lãm lên ngôi, lấy hiệu là Lạc Long Quân, lập công chúa Âu Cơ làm hoàng hậu. Với công đức cao dày, tiếng thơm vang danh khắp cõi tiên trần, hai ngài trở thành những bậc thượng thánh tối thượng trong trời đất. Thanh Lâm, Bích Hải trí tuệ hơn người, thể lực xuất chúng, có tư chất phép thuật thiên bẩm thần kỳ. Được sự dưỡng dục của hai vị thượng thánh là Lạc Long Quân và Âu Cơ, tài năng của hai anh em có cơ hội phát huy tối đa. Thanh Lâm, Bích Hải lớn lên trở thành những bậc nam thần bất phàm, kiến tạo trăm ngàn công đức nơi nơi, lập nên muôn vàn chiến công chốn chốn. Thanh Lâm giữ trọng trách bảo hộ đời sống của toàn thể sinh linh chốn sơn lâm đại ngàn, là thánh vương của đại địa, tước hiệu Đại Ngàn Đế Thần. Trong khi đó, Bích Hải bảo hộ đời sống của toàn thể sinh linh chốn trùng dương đại hải, là thánh vương của biển cả, tước hiệu Đại Hải Vương Thần.

Kunva Films - Huyền thoại nhị thần 2

Đại Ngàn Đế Thần và Đại Hải Vương Thần nhận được lòng tôn kính yêu thương tuyệt đối từ lê dân bá tánh, rủi thay cũng chuốc phải mối huyết hải thâm thù từ thiên ma vạn quỷ. Trong số đó có Khan Huyết Bức, một cá thể dơi hút máu đột biến khổng lồ. Khan Huyết Bức đại bại dưới tay hai ngài nên âm thầm lập quỷ kế báo thù. Quỷ kế thành công, hai nam thần lâm vào bi kịch nhà tan cửa nát, mạng thác thân vong. Hai đứa con trai sơ sinh của Đại Ngàn Đế Thần và Đại Hải Vương Thần vì thế mà lưu lạc nhân gian, đánh mất thân phận hoàng tử. Con trai của Đại Ngàn Đế Thần là Tản Viên còn bị Khan Huyết Bức dùng đám mây đen phong ấn hết tư chất thần thánh, may mắn được cưu mang bởi một đôi vợ chồng nông dân hiếm muộn. Con trai của Đại Hải Vương Thần là Phù Sa thì nương nhờ vào bào thai của một phụ nữ ở làng chài Bách Diệp, được sinh ra làm một đứa bé con nhà ngư phủ, quanh năm làm bạn với nắng vàng sóng bạc.

Khi Tản Viên và Phù Sa tròn 20 tuổi, chư thần quyết tâm giúp hai chàng khôi phục thân phận, tìm lại nguồn cội. Tuy nhiên cuộc quy vị của hai hoàng tử là cả một chặng đường muôn vàn chông gai thử thách. Tác phẩm này kể về những biến cố kinh thiên động địa dẫn đến sự lưu lạc của Tản Viên và Phù Sa, đồng thời khắc họa hành trình họ trở về đầy ngoạn mục. Đó là cuộc chiến không khoan nhượng giữa đôi bên thiện ác, nơi có trung thần đương đầu phản tặc, có linh thú đại chiến ác ma, có cõi thánh kỳ ảo lung linh, có hang quỷ muôn trùng cạm bẫy.

Câu chuyện còn mở ra cõi huyền ảo miên man bất tận của vụ án mạng liên hoàn bí ẩn và những hung thủ ẩn hiện chập chờn thiên biến vạn hóa. Tuy nhiên tà không thể thắng chính, hai hoàng tử tuệ sáng tâm trong, sau cùng cũng làm cho mọi gian mưu đều bị phơi bày dưới ánh sáng công lý, kẻ ác bị trừng trị, quỷ dữ bị đẩy lùi. Hai hoàng tử đường đường chính chính thượng đài thắng phong, tiếp nhận đế nghiệp mà tiên phụ truyền lại.