Khát khao tạo ra một doanh nghiệp mang thương hiệu Việt hội nhập quốc tế là động lực để chị Hoàng Thu Hiền - CEO Thuhienco xây dựng và phát triển công ty của mình trong 20 năm qua.

Thuhienco khát khao mang thương hiệu Việt hội nhập quốc tế

Năm 2021, điều thành công nhất của Thuhienco là sự chủ động gắn bó của đội ngũ người lao động. Đó chính là đòn bẩy giúp Thuhienco duy trì hoạt động trong suốt thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Nhờ vậy, Công ty làm chủ hoàn toàn trong việc cung cấp đầy đủ các sản phẩm tiêu dùng đến người dân trong thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp và khó khăn.

Bà Hoàng Thu Hiền chủ tịch HĐQT kiêm CEO công TNHH Đầu Tư & XNK Thu Hiên

Trong buổi gặp gỡ và chia sẻ cùng doanh nhân Hoàng Thu Hiền tại cơ sở sản xuất rong biển của chị. Đã có những câu chuyện thú vị đằng sau sự thành công trong quá trình xây dựng thương hiệu rong biển Thuhienco. Hãy cùng nghe chị Hoàng Thu Hiền trải lòng về hành trình khởi nghiệp, quản nghiệp và giữ nghiệp của mình như thế nào nhé!

Thuhienco luôn cố gắng tạo nên những sản phẩm chất lượng và uy tín, để người tiêu dùng sử dụng sản phẩm đều nhắc về một câu đó là sử dụng sản phẩm tin cậy

Hành trình 20 năm xây dựng thương hiệu Thuhienco

Doanh nhân Hoàng Thu Hiền bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2000. Nhưng thành lập và đứng tên thương hiệu riêng với cái tên Thuhienco là từ năm 2006, tính đến nay Thuhienco đã tồn tại 16 năm. Nói về ý nghĩa của tên thương hiệu Thuhienco nữ doanh nhân chia sẻ: “Chữ Co là viết tắt của từ Company, Thu Hiên là tên khai sinh từ nhỏ của tôi. Tôi  mong muốn tên của mình trở thành tên thương hiệu để sau này ai cũng biết tới. Quả là như thế, sau 20 năm thương hiệu Thuhienco đã đi vào lòng người khi được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và đón nhận. Thuhienco luôn cố gắng tạo nên những sản phẩm chất lượng và uy tín, để người tiêu dùng sử dụng sản phẩm đều nhắc về một câu đó là sử dụng sản phẩm tin cậy. Hiện tại công ty đang đồng hành và cung cấp hàng hóa cho tất cả các hệ thống trên toàn quốc”.

Đội ngũ nhân viên luôn đồng hành cùng Thuhiênco trên các chặng đường

Tự hào là thương hiệu Việt đứng vững trên thương trường gần 20 năm, chị Hoàng Thu Hiền rất vui mừng khi được đông đảo người tiêu dùng đánh giá là hàng chất lượng cao, uy tín. Thuhienco đã đạt nhiều bằng khen, giấy chứng nhận quốc tế và các cơ quan chức năng của nhà nước Việt Nam. Vì sản phẩm chủ yếu là xuất khẩu và phân phối đến các đại lý, nên đôi lúc chị cũng không trưng bày nhiều sản phẩm lắm. Nhưng điều quan trọng nhất đó là chứng nhận, đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm chất lượng, ngon và tốt cho sức khỏe. Vừa rồi trong năm 2021 Thuhiênco đã đạt top 20 doanh nghiệp thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam.

Thuhienco tự hào là thương hiệu Việt đứng vững trên thương trường gần 20 năm

Chia sẻ về điểm khác biệt để tạo nên dấu ấn của Thuhienco trong lòng khách hàng doanh nhân Hoàng Thu Hiền bộc bạch: “Quan niệm của tôi trên thương trường là không cạnh tranh mà đó chính là chia sẻ thị trường để tồn tại. Tôi luôn chia sẻ điều này cho những đối thủ cạnh tranh với mình. Mỗi lần đi hội nghị sự kiện gặp các đối thủ cạnh tranh họ vui vẻ chào hỏi tôi như hai người bạn chứ không phải là đối thủ cạnh tranh nữa. Tôi thường đi nước ngoài nhiều, có những lúc họ còn rủ tôi đi tìm nguồn hàng mới rồi cùng nhau đánh giá, phân tích là hàng này được, hàng kia không được. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm thông qua những điểm yếu của mình và điểm mạnh của đối thủ và ngược lại để cùng học hỏi lẫn nhau. Điều này được gọi là chia sẻ thị phần, thị trường ra để cùng nhau phát triển”.

Bà Hoàng Thu Hiền và chuyến công tác tại Ấn Độ

Thuhienco tự tin là thương hiệu Việt hội nhập quốc tế

Để đi đến thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực của người điều hành và đội ngũ nhân viên trong công ty. Và Thuhienco cũng không ngoại lệ, chị Hoàng Thu Hiền chia sẻ: “Mặc dù Thuhienco cung cấp các sản phẩm đều tốt cho sức khỏe nhưng trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp ở năm 2021 vừa qua thì người tiêu dùng cần những thực phẩm ăn liền, nhanh, gọn.

Còn những sản phẩm tốt cho sức khỏe thì người ta tính sau nên công ty chị cũng không ngoại lệ và bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên tôi vẫn duy trì hoạt động của công ty và mọi chi phí đều được chi trả bình thường. Chị luôn nghĩ tới bộ phận phòng ngừa rủi ro để luôn lường trước được những khả năng xảy ra, từ đó có thể chống chọi qua được mùa dịch.

Doanh nhân Hoàng Thu Hiền xuất hiện rạng rỡ ở nhiều sự kiện trong và ngoài nước

Chị Hoàng Thu Hiền còn chia sẻ thêm: “May mắn thay, vượt qua mùa dịch công ty đã ngày càng phát triển hơn, có những nhân viên gắn bó với công ty lâu năm và dịch họ vẫn không nghỉ việc vẫn ở đây chứ không về quê. Thậm chí bộ phận sản xuất phải nghỉ cả tháng nhưng họ vẫn quyết định ở lại với công ty”. 

Với mong muốn mang đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe loại bỏ những sản phẩm không sạch không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Thuhienco luôn cố gắng cung sản xuất và cung cấp các mặt hàng sản phẩm an toàn cho sức khỏe, chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Góp phần thay đổi cách nhìn nhận về tiêu dùng thực phẩm ăn vặt, để khách hàng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng để ăn vào không gây hậu quả về lâu về dài.

Thuhienco luôn cố gắng cung sản xuất và cung cấp các mặt hàng sản phẩm an toàn cho sức khỏe, chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường

Hiện tại Thuhienco đang phân phối sản phẩm ở hệ thống siêu thị trên toàn toàn quốc từ Bắc vào Nam. Bên cạnh đó, Thuhienco đang phân phối hàng hóa thông qua các kênh truyền thống như chợ, nhà hàng và phát triển sản phẩm thông qua mạng lưới truyền thông hiện đại công nghệ 4.0 từ các kênh mua sắm trực tuyến như: Lazada, Shopee,...

Chia sẻ về định hướng phát triển trong tương lai, chị Hoàng Thu Hiền tiết lộ: “Trong năm 2022 tôi sẽ thực hiện mở rộng mảng sản xuất, gia công đóng gói thực phẩm, tìm thêm nguồn hàng mới tốt cho sức khỏe tốt của khách hàng. Tôi sẽ lựa chọn những nguyên liệu chất lượng từ những quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực đa dạng và đặc sắc như Hàn Quốc, Malaysia”.

Hiện tại Thuhienco đang phân phối sản phẩm ở hệ thống siêu thị trên toàn toàn quốc từ Bắc vào Nam

Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh chính, doanh nhân Hoàng Thu Hiền cũng dành sự quan tâm cho nghệ thuật, điện ảnh. Doanh nhân Hoàng Thu Hiền nhận thấy mô hình “Doanh nghiệp & Điện ảnh” do Kunva Films khởi xướng là giải pháp hợp tác thuận cả đôi bên. Hơn thế nữa còn là chung tay phát triển điện ảnh nước nhà. Hai bên đã từng bước hợp tác cụ thể và tiến tới hợp tác toàn diện, hiệu quả hơn nữa.

Thuhienco đã trở thành đối tác chính thức của Kunva Films, với tư cách nhà đầu tư và đồng hành cùng dự án phim điện ảnh võ thuật, hài, trinh thám “Phá Vây: Bản Lĩnh Thép” sẽ được công chiếu toàn quốc vào năm 2023. Thông điệp mà bộ phim “Phá Vây : Bản Lĩnh Thép” muốn gửi gắm tới người xem đó là “Thử thách là bản chất - Trốn tránh là bản năng - Phá vây là bản lĩnh”.

Thuhienco là đối tác chiến lược của Kunva Films