phim Việt doanh thu cao nhất
  • Bố Già (2021)

Chỉ sau một tháng phát hành, liên tiếp tự phá những kỷ lục của mình. Doanh thu Bố Già đã đạt con số kỷ lục 430 tỷ đồng. Sau khi tạo nên cơn sốt tại thị trường chiếu rạp tại Việt Nam.

Bố Già của Trấn Thành hiện đang công chiếu cho khán giả ở Singapore và Malaysia. Theo một số tin tức thì phim hiện đang nhận những phản ứng tích cực với các suất chiếu có đông khán giả ở Malaysia.

Bố Già

  • Hai Phượng (2019)

Hai Phượng được công chiếu tại các rạp trong nước vào ngày 22.02.2019 và tại một số cụm rạp ở Bắc Mỹ, Canada và cả Trung Quốc.

Sau khởi chiếu bộ phim đã đạt doanh thu mở màn cao nhất từ trước đến nay với 50 tỷ đồng và được giới chuyên môn đánh giá cao về các phân cảnh hành động, góc máy, khung hình và kỹ xảo trong phim.

Không chỉ vậy, Hai Phượng còn được khen ngợi khi truyền tải thông điệp nhân văn về tình mẫu tử và trở thành phim có doanh thu cao thứ 2 với 200 tỷ đồng.

Hai Phượng

  • Cua lại vợ bầu (2019)

Được công chiếu vào đúng dịp Tết Nguyên Đán 2019, chưa đầy một tuần sau, bộ phim đã chính thức bước vào danh sách top 10 phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại và trở thành phim cán mốc 100 tỷ với tốc độ nhanh nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam (bị Bố Già phá vỡ sau đó).

Bộ phim đã thành công khi đem về tổng doanh thu 191,8 tỷ đồng.

Cua lại vợ bầu

  • Mắt Biếc (2019)

Mắt Biếc được cho ra mắt vào dịp lễ Giáng Sinh, sau khi “đốt cháy” phòng vé mấy tuần liên tiếp, bộ phim tiếp tục được khởi chiếu xuyên Tết và nhận được những đánh giá trái chiều trong cộng đồng.

Mắc biếc được xem là một trong những bộ phim tình cảm nhẹ nhàng, không chiêu trò và thành công bởi những cảm xúc chân thành.

Phim ghi nhận doanh thu 180 tỷ sau thời gian công chiếu đứng vị trí thứ 4 trong top 10 phim Việt Nam có doanh thu cao.

Mắt biếc

  • Tiệc trăng máu (2020)

Phim ban đầu được dự tính khởi chiếu vào ngày lễ 02.09, tuy nhiên do ảnh hưởng từ dịch, phim đành phải dời lịch chiếu và quay trở lại các rạp khi tình hình vừa tạm ổn.

Dù vậy với kịch bản chuyển thể thú vị và bám sát vào những câu chuyện quen thuộc trong đời sống hiện đại cùng dàn diễn viên gạo cội, tên tuổi bộ phim đã thu về 175 tỷ đồng.

Tiệc Trăng Máu vượt qua doanh thu của Em Chưa 18 và xếp vị trí thứ 5 trong top 10 phim Việt Nam có doanh thu cao.

tiệc trăng máu

  • Em chưa 18 (2017)

Phim được công chiếu vào 28.04.2017, ban đầu không có nhiều khán giả đến xem nhưng sau đó nhờ hiệu ứng truyền miệng tích cực và không có các đối thủ khác ngoài rạp, phim nhanh chóng phủ sóng các suất chiếu. Bộ phim tạo dấu ấn với khán giả bằng những tình huống hài hước nhưng cũng rất thẳng thắn về cuộc sống hiện đại ngày nay của các cô cậu tuổi teen.

Sau khi ra mắt, Em chưa 18 nhanh chóng trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất điện ảnh Việt Nam, đứng thứ 6 trong top 10 phim Việt Nam (năm 2019 bị soán ngôi bởi phim Hai Phượng). Với thành công đó bộ phim đã mang về doanh thu 171 tỷ đồng.

Em chưa 18

  • Gái già lắm chiêu 3 (2020)

Gái Già Lắm Chiêu 3 được khởi chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán 2020, phim đề cao yếu tố nữ quyền, khai thác đề tài quen thuộc về mẹ chồng và nàng dâu của giới nhà giàu, quý tộc cùng các yếu tố văn hoá Việt Nam.

Nội dung đậm tính chất giải trí phù hợp với không khí lễ hội nên phim đã thu hút một lượng lớn khán giả tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Phim ghi nhận doanh thu 168 tỷ đồng sau công chiếu.

Gái Già lắm chiêu 3

  • Lật Mặt 4: Nhà có khách (2019)

Lật mặt 4: Nhà có khách là sự kết hợp độc đáo giữa chất kinh dị và hài hước, vừa diễn vừa tung hứng nhịp nhàng khiến cho những phân cảnh hài hước trong phim trở nên thú vị và được khán giả yêu thích.

Phim được khởi chiếu vào 12.04.2019, trúng đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và cuối tuần, cộng với nội dung phim khá ổn nên tổng doanh thu tính trong nước là 117,5 tỷ đồng.

Lật mặt 4 nhà có khách

  • Siêu sao siêu ngố (2018)

Bộ phim được công chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán 2018 và mặc dù bộ phim không được đánh giá về ý tưởng hay cách thể hiện. Nhưng nếu nhìn tổng quan, bộ phim tập trung đủ những yếu tố cần có để thu hút khán giả vào dịp Tết.

Phim có sự tham gia của diễn viên hài nổi tiếng Trường Giang, các tình huống hài hước, nội dung phim đơn giản không quá phức tạp… và như vậy bộ phim nhanh chóng thu về cho mình doanh thu 109 tỷ đồng sau công chiếu.

siêu sao siêu ngố

  • Chị mười ba: 3 ngày sinh tử (2020)

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử thuộc thể loại hành động, khai thác chủ đề mới mẻ với nội dung kể về cuộc chiến ngầm của giới giang hồ.

Bộ phim được công chiếu vào dịp Giáng Sinh và Tết tây, cùng với các yếu tố hài hước, hệ thống các nhân vật quen thuộc và thú vị như Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, La Thành,… phim nhanh chóng nhận được sự thu hút của khán giả ngay trong tuần đầu công chiếu và giữ vị trí top 10 doanh thu phim Việt Nam với 103 tỷ đồng.

Chị mười 3 3 ngày sinh tử