Trở về Việt Nam sau thời gian vừa học vừa làm tại đài truyền hình TVB Hồng Kông, nơi được mệnh danh là cái nôi của dòng phim võ thuật Châu Á. Đạo diễn Trần Hòa Bình khát khao tạo ra được những bộ phim võ thuật chất lượng, đóng góp vào nền điện ảnh nước nhà. Để hiện thực hóa khát vọng đó, đạo diễn Trần Hòa Bình cùng với đội ngũ của mình cùng nhau thành lập công ty chuyên sản xuất phim điện ảnh mang tên Kunva Films và xây dựng kế hoạch cụ thể cho Series phim điện ảnh võ thuật liền mạch nội dung lần đầu tiên ở Việt Nam mang tên Phá Vây.

Đạo diễn Trần Hòa Bình khát khao tạo ra được những bộ phim võ thuật chất lượng, đóng góp vào nền điện ảnh nước nhà


Bắt đầu con đường nghệ thuật ở nơi đất khách, thật không dễ dàng cho một thanh niên trẻ khi phải rời xa gia đình, bôn ba một mình để tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới. Chàng trai trẻ Trần Hòa Bình đã không ngại dấn thân, khi ở TVB Hồng Kông anh đảm nhận nhiều vai trò và vị trí khác nhau ở đoàn phim từ hậu cần, phục trang, phụ máy…Thế mới thấy, quá trình bồi đắp năng lực của đạo diễn Trần Hòa Bình không chỉ đến từ tài năng, nỗ lực mà còn là hành trình học hỏi không ngừng.

Chàng trai trẻ Trần Hòa Bình đã không ngại dấn thân không ngừng học hỏi và nỗ lực


Kunva Films là đứa con tinh thần mà đạo diễn Trần Hòa Bình đã nung nấu và nuôi dưỡng từ khi còn ở TVB. Kunva Films được hình thành và phát triển với mục tiêu, khát vọng tạo ra những tác phẩm điện ảnh để đời, đậm bản sắc dân tộc, góp phần phát triển điện ảnh nước nhà và sánh ngang với thị trường điện ảnh quốc tế. Thể loại phim chủ lực mà Kunva Films sản xuất là võ thuật - hài kết hợp trinh thám.

Đạo diễn Trần Hòa Bình muốn dùng tác phẩm để chứng minh nỗ lực và quyết tâm của một nhà làm phim
 
Nói về quan điểm làm phim của mình, Trần Hòa Bình bộc bạch rằng, anh muốn dùng tác phẩm để chứng minh nỗ lực và quyết tâm của một nhà làm phim. Trần Hòa Bình tạo ấn tượng là một đạo diễn có năng lực, năng lượng tích cực, hòa đồng trong giao thiệp, chuyên nghiệp trong công việc và nhiệt huyết với nghệ thuật. Tinh thần tích cực và nhiệt huyết ấy đã thổi một nguồn năng lượng tươi sáng vào bộ phim để gửi tới cho khán giả.
 
Phá Vây là series phim điện ảnh đầu tay được Kunva Films sản xuất, đạo diễn bởi Trần Hòa Bình. Đây là dự án phim điện ảnh được Kunva Films chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch dài hơi với khát vọng đưa phim võ thuật Việt Nam vươn xa hơn nữa.

Kunva Films là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất series phim điện ảnh thể loại võ thuật hành động liền mạch nội dung lần đầu tiên ở Việt Nam.
 
Phần một của series phim điện ảnh “Phá Vây” mang tên “Phá Vây”. Bộ phim điện ảnh xoay quanh thể loại võ thuật - hài - trinh thám. Có thể nói, Kunva Films là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất series phim điện ảnh thể loại võ thuật hành động liền mạch nội dung lần đầu tiên ở Việt Nam. Thông qua teaser poster đã được Kunva Films công bố, đạo diễn Trần Hòa Bình muốn gửi gắm một thông điệp ngắn gọn ý nghĩa: “Thử thách là bản chất - Trốn tránh là bản năng - Phá vây là bản lĩnh”.

“Phá Vây” là tâm huyết mà đạo diễn Trần Hòa Bình đã gửi gắm vào đó


Đạo diễn Trần Hòa Bình đã xây dựng một phong cách võ thuật, hành động rất riêng cho bộ phim với những phân cảnh võ thuật hành động được dàn dựng công phu, tỉ mỉ và chân thực, đồng thời vẫn thể hiện được thế mạnh và cá tính đặc trưng của mỗi nhân vật. Đan xen vào những pha võ thuật, hành động đầy mạo hiểm là những thước phim vô cùng hài hước mang đến một trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho những cảnh hành động của bộ phim thêm phần cuốn hút. “Phá Vây” là tâm huyết mà đạo diễn Trần Hòa Bình đã gửi gắm vào đó.

Đạo diễn Trần Hòa Bình trên sân khấu giao lưu cùng diễn viên Nam Long (nam chính) phim điện ảnh Phá Vây


Phim điện ảnh Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế với nhiều tác phẩm được khán giả đón nhận và đạt doanh thu cao. Đây chính là động lực để Kunva Films sản xuất và mang đến những thước phim thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời ghi dấu ấn võ thuật Việt Nam rộng rãi đến công chúng.


PV: Thùy Linh